Yellowstone Grand Canyon Hoa Kỳ

Vách hai bờ vực ở đây có màu vàng, màu trắng, lại điểm xuyết những cụm thông xanh biếc. Sau những cảnh lạ mắt, nơi để lại cho chúng tôi ấn tượng về sự kỳ vĩ là Yellowstone Grand Canyon, vực sâu nhất trong rừng quốc gia này.

Lên đến độ cao khoảng 2.300m so với mực nước biển thì đến Yellowstone Lake, hồ trên núi lớn nhất của nước Mỹ với chu vi gần 190km. Đoạn đường hơn 30 cây số men theo bờ vực càng đi càng lên cao.

cong-vien-quoc-gia-yellowstone-6

Grand Canyon có hai ngọn thác tuyệt đẹp nằm gần nhau là Lower Falls và Upper Falls. Sâu hun hút bên dưới là dòng sông Yellowstone cuồn cuộn chảy. 

Thế nhưng để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của khu rừng mênh mông này thì có lẽ cả đời cũng chưa đủ. Nhờ có phương tiện xe cộ hiện đại, việc chinh phục độ cao của Yellowstone chẳng tốn mấy thời gian.

Thật lạ là trời không quá lạnh, cả đoàn tha hồ đi ngắm cảnh đẹp. Đến Cody Peak độ cao trên 3.000m, xe ngừng lại để mọi người xuống chiêm ngưỡng hồ Elenor còn đang đóng băng.

Đèo Sylvan Pass mộng mơ ở Mỹ

Nhìn ra cửa xe thấy các ngọn núi sừng sững xen kẽ nhau, trên đỉnh núi nhọn hoắt tuyết vẫn đọng trắng xóa, sáng đến lóa mắt. Nơi đây núi cao bao bọc hai bên, xe chạy men theo vực sâu, có những nơi cua thật gắt. 

Book vé đi Mỹ đến gần mới thấy suối nước nóng bắt nguồn trên đỉnh đồi và chảy tràn xuống dưới tạo thành nhiều tầng nước có màu sắc khác nhau. Khi đến đấy, trước mắt chúng tôi, ngọn đồi đá vôi Mammoth nhìn xa như được mạ bạc, mạ vàng từng mảng màu óng ánh.

snow-coach-sylvan-pass-j-l-woody-wooden

Đến đoạn đèo mang tên Sylvan Pass cao hơn 2.500m so với mực nước biển thì cả đoàn được hưởng cảm giác mạnh thật sự. Xa xa, hơi nước từ các suối ngầm phun lên bồng bềnh như sương quyện vào cây lá. Xe tiếp tục lên cao, hai bên đường tuyết còn phủ đầy.

Giữa thời tiết lạnh, dòng suối nóng tỏa hơi nước mờ mịt tạo nên khung cảnh núi rừng huyền ảo như trong truyện thần tiên.

Chỉ khi mặt trời ló dạng, ánh nắng ban trưa chiếu lấp lánh trên mặt nước thì cảnh non xanh nước biếc mới chợt bừng sáng. Giữa bốn bề rừng núi, hồ nước mênh mông tĩnh lặng đến rợn ngợp.


ギャラリー
  • Khám phá hang động Bluespring Hoa Kỳ
  • Trải nghiệm Glenwood Springs, Colorado đại lộ ngoài trời ở Mỹ
  • Trải nghiệm Glenwood Springs, Colorado đại lộ ngoài trời ở Mỹ
  • Du lịch và khám phá Rhode Island Hoa Kỳ
  • Du lịch và khám phá Rhode Island Hoa Kỳ
  • Du lịch và khám phá Rhode Island Hoa Kỳ
  • Lancaster, Pennsylvania: Trải nghiệm Amish đích thực
  • Lancaster, Pennsylvania: Trải nghiệm Amish đích thực
  • Dãy núi Pocono, Pennsylvania: Một cuộc phiêu lưu ngoài trời